รถประหยัดน้ำมัน

 10 วิธีประหยัดน้ำมัน สำหรับคนใช้รถยนต์

5 วิธีประหยัดน้ำมัน ที่เหลือ หลังจาก ที่เราพาทุกคน ไปดูวิธีการ ประหยัดน้ำไปทั้งหมด 4 ขั้นตอนมาแล้ววันนี้ เราเลยจะพาทุกคน ไปดูวิธีที่เหลือ ในการประหยัดน้ำมัน ของคนใช้รถยนต์ ว่าต้องทำอย่างไรกันต่อ เพื่อเป็น อีกทางเลือก ที่คุณจะสามารถ ลดค่าใช้จ่าย ในการใช้น้ำมันลงได้ บทความก่อนหน้า 10 วิธีประหยัดน้ำมัน 

  • 5.อย่าลืมตรวจเช็คเครื่องยนต์ เพื่อให้พร้อมใช้งานอยู่เสมอ

เครื่องยนต์ และอุปกรณ์ต่างๆ บนรถแนะนำ ให้ควรเช็คสถาพ อย่างสม่ำเสมอ และควรให้เครื่องยนต์ ได้รับมาตารฐาน ตามที่ได้ระบุเอาไว้ และชิ้นส่วนไหน ที่เสื่อมสภาพ หรือ หมดสภาพการ ใช้งานก็ควรทำการ เปลี่ยนชิ้นส่วนใหม่ และหมั่นตรวจสอบ ไส้กรอง อย่างสม่ำเสมอ เพราะเป็นสิ่งสำคัญ ในการถ่ายเท อากาศเป็นประจำ เพราะ หากว่าไส้กรองอุดตัน หรือมีปัญหา จะทำให้ การเผาไหม้ ของตัวเครื่องยนต์ มีปัญหา ในอนาคตได้ และการเผาไหม้ของเครื่องยนต์ ยังทำได้แบบ ไม่มีประสิทธิภาพ โดยจะทำงาน มากกว่าเดิม ทำให้เงิน การเผาไหม้ ของน้ำมันเพิ่มขึ้น นั้นเอง

เรื่องของเบรกมือ เป็นสิ่งที่ สำคัญเดียวกัน พยายามตรวจ เช็คเบรกมือ อย่างสม่ำเสมอ ก่อนที่จะออกรถ โดยจะต้องกดเบรก มือของรถ ให้สุดทุกครั้ง เพราะไม่เช่นนั้น จะทำให้รถเกิดความหนืด และเครื่องยนต์ เกิดทำงานหนักขึ้นมาจะทำให้กินน้ำมันเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย และจะเป้นผลต่อเบรกมือในอนาคต

ควรใช้น้ำมันหล่อลื่น เพื่อเป็นการถนอมเครื่องยนต์ ไม่ให้สึกหลอเร็ว โดยไม่ควรใช้น้ำมันหล่อลื่นเก่า เพราะอาจจะทำให้หมดสะภาพแล้ว ในส่วนของหัวเทียน ก็เป็นอีกส่วนที่ทำให้ เปลืองน้ำมันได้ เพราะหากเสื่อมสภาพ เพราะจะทำให้ เกิดการเผาไหม้เพิ่มขึ้น

วิธีประหยัดน้ำมัน

  • 6.แร็คหลังคารถ  ตัวช่วยในการท่องเที่ยวที่ทำให้คุณเปลืองน้ำมัน

แร็คหลังคารถ ก็เป็นอีกส่วนที่สำคัญ หากคุณเป็นสายท่องเที่ยว แต่ยังไม่มีแผนที่กำลังจะไปเที่ยวที่ไหน เราขอแนะนำ ให้คุณถอด แร็คหลังคารถไว้ก่อน เพราะแร็คจะเพิ่มความหลัก ให้กับรถของคุณ อีกทั้งหลักของอากาศพลศาสตร์ จะทำให้เกิดแรงต้าน เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย ดังนั้นก็ควรติดไว้ เมื่อต้องเดินทางไกลเท่านั้น

  • 7.ความเร็วคงที่ทำให้การเผาไหม้เชื้อเพลิงช้าลง

ใช่แล้วการขับรถช้า ไม่ได้เป็นตัวที่ทำให้ คุณประหยัดน้ำมัน ได้แต่การ ขับรถด้วยความเร็ว คงที่ต่างหากที่จะกลาย มาเป็นตัวช่วยให้คุณขับรถ ได้อย่างประหยัดน้ำมันขึ้น เพราะในทุกครั้ง ของการเบรก จะเกิดการเผาไหม้ ให้อีกครั้งเมื่อ เราเหยียบคันเร่ง อีกทั้งรถแต่ล่ะคัน ยังมีปริมาณ การเผาไหม้ ของเชื้อเพลิงที่ แตกต่างกัน ยิ่งขับได้อย่างคง ที่เท่าไหร่ ยิ่งประหยัดน้ำมันเพิ่มมากขึ้น โดยช่วงที่ประหยัดน้ำมัน ที่สุดจะอยู่ระหว่าง 80-100 กม./ชม.ดังนั้น ควรขับรถด้วยความ เร็วสม่ำเสมอ จะดีที่สุด

วิธีประหยัดน้ำมัน

  • 8.รู้จักรถของตัวเองสำคัญที่สุด

การที่คุณรู้ใจ เจ้ารถคันเก่ง ของคุณมากแค่ไหน ก็จะประหยัดน้ำมัน มากเท่านั้น เนื่องจาก รถทุกคันมีรอบในการเร่ง ที่แตกต่างกัน ดังนั้น การเหยียบคันเร่ง ในแต่ล่ะคัน ก็มีความสำคัญ จังหวะเท้าที่ นำมาใช้กับรถ แต่ล่ะกันจึงสำคัญ ดังนั้นการดูจักร รถตัวเองจะดีที่สุด จะทำให้ผู้ขี่ สามารถคาด คะเนได้ว่า ควรเหยียบ คันเร่งที่เท่าใด จึงจะสามารถ ประหยัดน้ำมัน ได้ดีที่สุด และพยายามถอยหลัง ให้ช้าเพื่อ เป็นการลดอุบัติเหตุ และการเผา ใหม่เชื้อ เพลิงที่ไม่จำเป็น

  • 9.การเปลี่ยนเกียร์เมื่อถึงทางชัน

ในช่วงของการขึ้นทางชัน ตามห้างสรรพสินค้า หลายๆคนปรับมาใช้เกียร์ L ซึ่งเรื่องนี้สามารถทำได้เช่นกัน แต่ไม่ควรทำ เพราะการใช้เกียร์ D เพราะเมื่อต้องขึ้น ทางชันการเร่ง ของเครื่องยนต์จะไม่ทำ ให้เครื่องยนต์ออกแรง เยอะจนเกินไป และไม่สู้กับ เนินมากนัก ทำให้สามารถ ประหยัดน้ำมันได้ดีกว่า

  • 10.การเติมน้ำมัน

ไม่ควรเติมน้ำมัน เต็มทักจนเกิน ไปเพราะบางทีทางปั๊ม จะเติมจนล้นให้ ดังนั้น ไม่ควรเติม จนล้นถึงคอถังน้ำมัน เพราะจะเกิดแรงดัน ที่อยู่ภายในถังมาก ขึ้นทำให้รถนำน้ำมัน ไปใช้และหมดน้อยกว่า เมื่อตอนที่น้ำมัน มีอุณหภูมิสูงขึ้นมา และการเติ่มแบบไม่ล้น ยังเป็นการช่วยรักษา ปั๊มของเชื้อเพลิง ไม่ให้ร้อน ที่จะส่งผลทำให้เครื่องยนต์ ของเราเสียหายในอนาคตอีกด้วย

สำหรับ เคล็ดลับที่เรา เอามาแบ่งปันก็เป็นตัวช่วยที่ทำให้คุณสามารถประหยัดน้ำมัน ได้เบื้องต้น เป็นการช่วยเซฟเงิน ในกระเป๋าตัง และทรัพยากร ที่เสียปอย่างไม่คุ้มค่า ให้กับโลกด้วย ซึ่งวิธีเหล่านี้ ไม่ได้เป็น เพียงแค่การ ประหยัดน้ำมัน แต่ยังเป็นการยืด อายุของ เครื่องยนต์ อีกด้วยเช่น เดียวกัน

วิธีประหยัดน้ำมัน

อ่านเพิ่มเติม :

สล๊อตออนไลน์
www.xoautobet.com
slot Pg
Joker gaming

รับเครดิตฟรี ได้แล้ววันนี้ เพื่อไม่ให้คุณพลาด สามารถ แอดไลน์ เพื่อเป้นการ ติดตาม ข่าวสาร ได้ก่อนใคร ง่ายๆได้แล้ว วันนี้ โดยแอดได้ที่ @XOPGSLOT @XOSLTXO @XOAUTOBET และ @XOJOKER เพื่อไม่ให้พลาด สิทธิประโยชน์ มา

Leave a comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *